[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
** โรงเรียนมัธยมหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ :: ยินดีต้อนรับทุกท่าน**
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
รู้จัก ม.ค.ธ.

รวมวิดีโอกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน
เช่นวงดนตรีโรงเรียน นำเสนอ
โรงเรียน เป็นต้น คลิกดูได้ที่นี่ มาร์ชโรงเรียน  เพลง 1  เพลง 2

โครงการอาหารกลางวัน ม.ค.ธ. 


โครงการลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ 
เศรษฐกิจพอเพียง 


เพลง Smoke on the water
cover by LPK Bandวงดนตรี วงหวานเย็น

ข้อมูลทั่วไปของโรงเรียนฝากข้อความ
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 288 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ความพอใจในเว็บโรงเรียน

   ท่านคิดว่าเว็บไซต์โรงเรียนเป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  
ประวัติโรงเรียน  
 .
.
            โรงเรียนมัธยมหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ตั้งอยู่เลขที่ 366 หมู่ที่ 15 บ้านทรัพย์สมบูรณ์ ตำบลห้วยบง อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา เป็นโรงเรียนขนาดกลาง ผู้ก่อตั้งโรงเรียนคือพระเดชพระคุณหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ เนื่องในโอกาสที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ได้รับแต่งตั้งสมณศักดิ์เป็นพระญาณวิทยาคมเถร ในวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2536 โดยเป็นสาขาของโรงเรียนมัธยมด่านขุนทด  เปิดทำการเรียนการสอนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โดยนายนภดล จิตตวัฒนานนท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมด่านขุนทด ได้มอบหมายให้นายสมชาย  ทองคำ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายปกครองมาเป็นผู้ดูแล โดยส่งบุคลากรมาช่วยดำเนินการสอน
            พระเดชพระคุณหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ได้จัดสรรงบประมาณสร้างอาคารเรียน 216 ล จำนวน 1 หลัง บ้านพักครู ห้องน้ำ ระบบไฟฟ้า ระบบน้ำประปาภายในโรงเรียนเป็นเงินจำนวน 11 ล้านบาทเศษ และได้ทำพิธีวางศิลาฤกษ์ ในวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2536 โดยท่านอดีตอธิบดีกรมสามัญศึกษา นายบรรจง พงษ์ศาสตร์ และคุณหญิงสมจินตนา ภักศรีวงศ์ อดีตรองอธิบดีกรมสามัญศึกษาในขณะนั้น เป็นประธานในพิธีและได้ดำเนินการก่อสร้างเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2537 โดยท่านพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ เป็นประธาน มีผู้ร่วมพิธีนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายจำลอง ครุฑขุนทด  นายทองขาว โคตรโยธาและนายวีระ บุญญานุวาส เป็นผู้รับมอบอาคารเรียน
            ต่อมากระทรวงศึกษาธิการได้ประกาศจัดตั้งเป็น “โรงเรียนพระญาณวิทยาคมเถร” ในวันที่10 พฤษภาคม พ.ศ. 2540 และโรงเรียนได้เปิดทำการเรียนการสอนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในปีการศึกษา 2541 ภายหลังบรรดาสานุศิษย์ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวบ้านตำบลห้วยบง และคณะครู อาจารย์นักเรียนมีความเห็นพ้องต้องกันว่าสมควรเปลี่ยนชื่อโรงเรียนเป็น “โรงเรียนมัธยมหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ” เพื่อเป็นสิริมงคลสมเจตนารมณ์ของพระเดชพระคุณหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ นายปัญจะ เกสรทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จึงได้ลงนามเปลี่ยนชื่อโรงเรียนในวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2541 
            โรงเรียนได้จัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยใช้หลักสูตรมัธยมศึกษาตอนต้นพุทธศักราช 2524 (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2533) และหลักสูตรมัธยมศึกษาตอนปลาย พุทธศักราช 2524 ( ฉบับปรับปรุง พ.ศ. 2533 )   ของกระทรวงศึกษาธิการเป็นต้นมา ปัจจุบันโรงเรียนได้จัดทำหลักสูตรสถานศึกษา ช่วงชั้นที่ 3–4 โดยยึดหลักสูตรแกนกลาง พุทธศักราช 2551 และหลักสูตรท้องถิ่น ใช้ในการจัดการเรียนการสอนตั้งแต่ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย
.
.


.
             โรงเรียนมัธยมหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 366 หมู่ที่ 15 หมู่บ้านซับสมบูรณ์ ตำบลห้วยบง อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา มีเนื้อที่ 52 ไร่ 1 งาน 206 6/10 ตารางวา  ดังนี้
                   - ได้รับบริจาคจาก นายสมบูรณ์ – นางนวม เลียวตระกูล จำนวน 4 ไร่ 5 ตารางวา 
                   - ที่ราชพัสดุ 35 ไร่3 งาน 151 7/10 ตารางวา
                   - ที่มือเปล่า โดยนายจรูญ  พงษ์เวียง และนายจีน ธิฐิธนวัฒน์ จำนวน 12 ไร่ 2 งาน 54 4/10 ตารางวา